HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH BÒ

 

NGUYÊN LIỆU Bột bánh bò BánhTaky..................500 g

Nước cốt dừa................................ 350 g

Nước ấm........................................340 ml

Đường cát .....................................220 g

 

BƯỚC I Ủ BỘT: Bột bánh bò + gói men khô + 350 g nước cốt dừa. Nhồi 5 phút. Đậy kín ủ 1 giờ.

BƯỚC II KHUẤY NƯỚC ĐƯỜNG: 220 g đường cát + 340 ml nước ấm. Khuấy tan đều. Cho nước đường vào hỗn hợp bột nhồi, khuấy đều. Đậy kín, ù thêm 20 - 30 phút thấy bọt khí nổi đều trên mặt bột là được.

BƯỚC III HẤP BÁNH: Làm nóng khuôn đã thoa dầu, khuấy đều bột cho vào hấp lửa lớn khoảng 10 phút, thấy bánh trong là chín.

LƯU Ý: Bánh sau khi hấp đậy kín gió để mềm lâu hơn.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN