NGUYÊN LIỆU
Vỏ bánh:
Bột Bánh Bao Bánh Taky…400g
Nước lọc……………………...200ml
Nhân bánh:
Thịt bằm …………………..300g
Nấm mèo ………………….10g
Củ sắn ……………………..½ củ
Hành tây …………………...½ củ
Hành tím …………………...3 củ
Trứng cút …………………..10 quả
Gia vị: Muối – Đường – Tiêu – Hạt nêm
BƯỚC I. Ủ BỘT:
- Gói men khô + 200 ml nước, khuấy tan đều.
- Đổ hỗn hợp trên từ từ vào bột bánh bao, nhồi đều đến khi thấy bột mịn (khoảng 10 phút). Đậy kín khối bột, ủ với nhiệt độ ấm (khoảng 30 – 330C) đến khi thấy khối bột nở gấp đôi (khoảng 1 giờ).
BƯỚC II. NHÂN BÁNH:
- Thịt bằm; nấm mèo, củ sắn (củ đậu) thái sợi; hành tây, hành tím cắt hạt lựu; nêm vừa khẩu vị, trộn đều.
BƯỚC III. TẠO HÌNH VÀ HẤP BÁNH:
- Chia bột thành từng khối bột nhỏ khoảng 50 g, cán mỏng, đặt nhân và trứng cút luộc vào giữa và tạo hình.
- Hấp bánh trong khoảng 10 - 20 phút (tùy kích thước bánh).