HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH BAO

NGUYÊN LIỆU

Vỏ bánh:

Bột Bánh Bao Bánh Taky…400g

Nước lọc……………………...200ml

Nhân bánh:

Thịt bằm …………………..300g

Nấm mèo ………………….10g

Củ sắn ……………………..½ củ

Hành tây …………………...½ củ

Hành tím …………………...3 củ

Trứng cút …………………..10 quả

Gia vị: Muối – Đường – Tiêu – Hạt nêm

 

BƯỚC I. Ủ BỘT:
- Gói men khô + 200 ml nước, khuấy tan đều.
- Đổ hỗn hợp trên từ từ vào bột bánh bao, nhồi đều đến khi thấy bột mịn (khoảng 10 phút). Đậy kín khối bột, ủ với nhiệt độ ấm (khoảng 30 – 330C) đến khi thấy khối bột nở gấp đôi (khoảng 1 giờ).


BƯỚC II. NHÂN BÁNH:
- Thịt bằm; nấm mèo, củ sắn (củ đậu) thái sợi; hành tây, hành tím cắt hạt lựu; nêm vừa khẩu vị, trộn đều.

BƯỚC III. TẠO HÌNH VÀ HẤP BÁNH:
- Chia bột thành từng khối bột nhỏ khoảng 50 g, cán mỏng, đặt nhân và trứng cút luộc vào giữa và tạo hình.
- Hấp bánh trong khoảng 10 - 20 phút (tùy kích thước bánh).

BÌNH LUẬN CỦA BẠN