Xây dựng các tiêu chuẩn nguyên liệu, tiêu chuẩn sản phẩm và các chỉ tiêu kiểm nghiệm cho các nguyên liệu mới, sản phẩm mới.
- Tìm hiểu các đặc tính, tính chất của các nguyên liệu mới hoặc các nguyên liệu đã sử dụng nhưng có sự thay đổi về tính chất.
- Dựa theo các quy chuẩn trong và ngoài nước và các quy định, nghị định liên quan đến việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm xây dựng các chỉ tiêu cần kiểm soát, các phương pháp kiểm tra nguyên vật liệu đầu vào và các giới hạn cho phép.
- Nghiên cứu và thực hiện các test về hạn sử dụng sản phẩm, các biến đổi vật lý, hoá học trong quá trình bảo quản, các loại bao bì phù hợp với sản phẩm.
- Tiến hành biên soạn, ban hành các tiêu chuẩn cơ sở cho nguyên vật liệu, công bố chất lượng cho sản phẩm mới.
Nghiên cứu phát triển và ban hành các phương pháp kiểm nghiệm mới.
- Tham khảo tài liệu, tìm kiếm thông tin và cập nhật các phương pháp kiểm nghiệm mới hoặc các phương pháp kiểm tra cần thiết nhưng chưa được áp dụng.
- Phối hợp với các phòng ban có liên quan nhằm tìm nhà cung cấp, thử nghiệm thực tế và tiến hành áp dụng.
- Ban hành các hướng dẫn thao tác kiểm tra, hướng dẫn vận hành thiết bị, các cảnh báo an toàn.
- Lên kế hoạch nhằm bảo dưỡng, vệ sinh các thiết bị kiểm nghiệm định kỳ.
Nghiên cứu các chất liệu bao bì mới.
- Tìm hiểu thông tin về các tính năng, ưu nhược điểm của các loại chất liệu bao bì hiện có trên thị trường hoặc các chất liệu bao bì mới vừa được nghiên cứu.
- Dựa theo đặc tính sản phẩm, các phản ánh về chất lượng bao bì hiện tại và thông tin về bao bì của đối thủ để chọn lựa chất liệu bao bì phù hợp.