HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH DA LỢN


NGUYÊN LIỆUGỒM CÓ:

Bột bánh Da Lợn Lá Dứa BánhTaky..........400 g

Đậu xanh cà vỏ……………………….......100 g

Nước cốt dừa…………………………......400 g

Nước lọc……………………………….....400 ml

Đường …………………………………....240 g

 

BƯỚC I : HẤP ĐẬU XANH: 100 g đậu xanh cà vỏ ngâm nước muối loãng (khoảng 1 giờ). Rửa sạch. Hấp chín.


BƯỚC II :PHA BỘT: Bột bánh da lợn + 400 g nước cốt dừa + 200 ml nước + 240 g đường, khuấy tan đều.

Chia hỗn hợp bột thành 2 phần:

Pha lớp bột đậu xanh: 400 g bột nước + đậu xanh hấp + 200 ml nước. Xay mịn hỗn hợp.
Pha lớp bột lá dứa: phần bột nước còn lại + bột lá dứa (có sẵn). Khuấy tan đều.

 

BƯỚC III: HẤP BÁNH:

HẤP BÁNH: Khuấy đều hai phần bột , cho lớp bột lá dứa vào từng khuôn có thoa dầu, hấp gần chín (2 phút), tiếp tục đổ lớp bột đậu xanh vào hấp (3 phút). Đổ lần lượt từng lớp một đến khi hết bột. Hấp thêm 10 phút cho bánh chín hoàn toàn.

.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN