Bánh Bánh Cho Người Ăn Kiêng - Phân Khúc Xanh Của Thị Trường Bánh

Xu hướng tìm đến các thực phẩm ăn kiêng, có lợi cho sức khỏe của người tiêu dùng tăng mạnh trong những năm gần đây mở ra tiềm năng kinh doanh lớn cho mảng bán bánh cho người ăn kiêng.

Theo điều tra mới đây của Viện Dinh dưỡng VN, hiện có hơn 4,5 triệu người tại Việt nam mắc bệnh đái tháo đường. Tình trạng thừa cân, béo phì tại các thành phố lớn cũng rất đáng lo ngại với tỉ lệ lên đến 18,5%. Tình trạng này là do chế độ dinh dưỡng và thói quen ăn uống không tốt cho sức khỏe của hầu hết người dân, cũng chính vì thế đây là nguyên nhân khiến các sản phẩm dinh dưỡng cho người ăn kiêng trở thành một thị trường đầy tiềm năng.

ban-banh-cho-nguoi-an-kieng-hot-2017
Bán bánh cho người ăn kiêng – ý tưởng kinh doanh “hot” nhất 2018

Nếu bạn đang tìm một ý tưởng kinh doanh trong năm 2018 thì tại sao không chọn bán bánh cho người ăn kiêng? Đây là một ý tưởng dự đoán sẽ là xu hướng kinh doanh hot nhất trong năm 2018 và tương lai.

1. Tiềm năng kinh doanh bán bánh cho người ăn kiêng

Việc dung nạp quá nhiều thức ăn chứa chất béo, đường, đạm,… trong một ngày vô hình chung khiến cho hệ tiêu hóa phải làm việc liên tục dẫn đến tăng cân và nhiều nguy cơ bệnh tật khác như tiểu đường, máu trong mỡ, béo phì. Để điều trị thành công những căn bệnh nan y này là điều không hề đơn giản.

Tuy nhiên có một cách để phòng ngừa và ngăn chặn một cách hữu hiệu nhưng ít ai để ý đó là thiết lập lại thói quen ăn uống, bắt đầu bằng việc thay đổi thực đơn.

Những người đang có nguy cơ hoặc sợ béo phì nên hạn chế ăn bữa chính, bởi tổng bữa chính sẽ có nhiều thức ăn khiến bạn khó kiềm chế được cơn thèm ăn. Với những người đã và đang bị béo phì thì việc thay đổi khẩu phần ăn chính thành các loại hoa quả hoặc đồ ăn vặt, các loại bánh chứa ít đường sẽ có lợi cho việc giảm cân.

Như vậy, có thể thấy việc kinh doanh, bán bánh cho người ăn kiêng trở thành cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng. Với ý tưởng bán bánh dành cho bữa ăn phụ, ăn nhẹ bạn có thể dễ dàng kiếm được món hời không nhỏ mà ổn định và lâu bền.

banh-an-kien-la-co-hoi-kinh-doanh-day-tiem-nang
Bán bánh ăn kiêng là cơ hội kinh đoanh đầy tiềm năng cho các thợ làm bánh

Một số món bánh ăn kiêng có thể kinh doanh như: bánh bao, bánh mỳ, bánh nướng được là từ bột mì hay bánh chưng, bánh giầy…

2. Lên kế hoạch kinh doanh bánh cho người ăn kiêng

Kiến thức về dinh dưỡng

Để kinh doanh bán bánh cho người ăn kiêng, trước hết bạn cần cập nhật những kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe, hiểu được bản chất của việc ăn kiêng phù hợp để tư vấn cho khách hàng cách lựa chọn thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe. Để làm được điều này, một khóa học làm bánh sẽ là tiền đề giúp bạn am hiểu kiến thức dinh dưỡng và đưa ra được những lời khuyên về chế độ ăn uống, khẩu phần, lựa chọn món bánh phù hợp với sức khỏe và nhu cầu của từng khách hàng. Nắm được điều này, chắc chắn cửa hàng của bạn lúc nào cũng được khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Chất lượng món bánh

Khách hàng có nhu cầu sử dụng bánh ăn kiêng thường quan tâm đến chất lượng món ăn của bạn liệu có hợp khẩu vị của họ, có hấp dẫn và đảm bảo tính ăn kiêng hợp lý hay không. Do đó, ngay từ ban đầu sản phẩm của bạn phải thực sự ngon, dinh dưỡng, phù hợp để cuốn hút khách hàng quay trở lại nhiều lần sau và giới thiệu cho bạn bè. Nếu bạn chưa biết làm bánh thì những lớp dạy làm bánh do các chuyên gia hướng dẫn sẽ giúp bạn nắm trong tay bí quyết để kinh doanh hiệu quả và thành công.

Địa điểm bán hàng

Bánh ăn kiêng thường sử dụng trong các bữa ăn phụ, do đó khách hàng có xu hướng ăn khi đi chơi, giải trí, tụ tập cùng bạn bè. Vì vậy, bạn không cần chọn địa điểm quá sáng trọng để kinh doanh mà chỉ cần một mặt bằng nhỏ trên phố, chợ hay lề đường gần các khu dân xư, văn phòng, khu sản xuất,…nhằm thu hút được nhiều khách hàng.

co-the-mo-cua-hang-hoac-lam-tai-nha
Chọn địa điểm gần khu chung cư, văn phòng

Phong cách phục vụ

Để kinh doanh thành công, ngoài công thức ngon và kiến thức ẩm thực dinh dưỡng tốt bạn cần phải chú trọng đến khâu phục vụ. Làm thế nào để phong cách phục vụ mang được cá tính riêng của cửa hàng, tiệm bánh của bạn khiến khách hàng không thể nhầm lẫn. Nhanh nhẹn thôi là chưa đủ, bạn phải thật nhiệt tình, niềm nở và tạo không khí vui tươi giúp họ ấn tượng và muốn quay trở lại. Đây là bí quyết níu chân khách hàng không bao giờ lỗi thời khi kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào.

Tận dụng các kênh bán hàng online

Thời đại của smartphone và internet, bạn nên tận dụng tối đa các kênh bán hàng online như Facebook, Zalo, Instagram, Website,…để đăng tải hình ảnh các món bánh, marketing và tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên đó.

YOUR COMMENT