CÁCH LÀM BÁNH TÔM HỒ TÂY THƠM NGON, GIÒN RỤM ĐÚNG VỊ & NGON NHẤT 2022

Một trong món ăn ngon của Hà Nội là món bánh tôm Hồ Tây với màu vàng ươm, vừa đưa vào miệng đã tan giòn cùng với tôm ngọt thịt ăn cùng rau sống và nước chấm chua ngọt ngon đến khó cưỡng. Cùng TAKYFOOD vào bếp làm ngay món chiên này để chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần nào!

banh-tom-ho-tay

Nguyên liệu làm Bánh tôm Hồ Tây (Cho 4 người)

- Tôm 500 gr 

- Bột mì 200 gr 

- Bột năng 100 gr 

- Khoai lang 300 gr(2 củ) 

- Su hào 100 gr(1 củ) 

- Cà rốt 100 gr(1 củ) 

- Trứng 2 quả 

- Xà lách 200 gr 

- Tỏi 3 tép 

- Ớt 2 trái 

- Giấm ăn 4 muỗng canh 

- Nước mắm 2 muỗng canh 

- Dầu ăn 4 muỗng canh 

- Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ tiêu/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chế biến Bánh tôm Hồ Tây

Bước 1: Sơ chế tôm

Để loại bớt mùi tanh của tôm, bạn ngâm tôm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó cắt bỏ đầu, lột bỏ vỏ chừa lại phần vỏ đuôi tôm, rút bỏ chỉ tôm rồi rửa lại với nước nhiều lần, để ráo.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Khoai lang gọt vỏ, cắt lát, thái sợi nhỏ rồi cho khoai vào thau nước muối loãng ngâm khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước rồi vớt ra rổ để ráo.

Cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát mỏng. Su hào, gọt vỏ, thái lát rồi cắt lát hình vuông hoặc hình chữ nhật vừa ăn.

Cho cà rốt, su hào vào 1 cái chén ngâm với 2 muỗng canh giấm khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Rau xà lách, bỏ gốc, lá hư, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút, vớt ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Bước 3: Trộn bột chiên

Cho 200gr bột mì, 100gr bột năng vào 1 cái âu sau đó cho từ từ 150ml nước vào trộn đều đển khi bột được hòa quyện,

Tiếp đến, bạn đập 2 cái trứng gà cho vào âu bột, trộn đều, rồi để bột nghỉ 30 phút.

Bước 4: Ướp tôm

Ướp tôm với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 thìa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, trộn đều và ướp khoảng 15 phút.

Bước 5: Lăn bột và chiên bánh

Cho tôm và khoai lang cắt sợi vào hỗn hợp bột rồi trộn đều.

Bắc chảo lên bếp mở lửa lớn, thêm 4 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, bạn múc 1 vá hỗn hợp bột, khoai và tôm vào chảo.

Chỉnh cho con tôm nằm ở giữa rồi chiên khoảng 4 - 5 phút cho đến khi vàng giòn cả 2 mặt. Sau đó vớt bánh ra để lên giấy thấm dầu cho ráo dầu.

Bước 6: Pha nước mắm

Cho vào tô 50ml nước lọc, sau đó cho thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu khuấy đều để gia vị tan, rồi cho tiếp 2 muỗng canh giấm ăn, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê ớt băm vào và khuấy đều.

Bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi múc nước chấm ra chén, cho thêm cà rốt, su hào vào là bạn đã có 1 chén nước chấm chua ngọt rồi.

Bước 7: Thành phẩm

Bạn xếp bánh tôm cùng xà lách ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt.

Bánh tôm vàng ươm, thơm phức với lớp bánh khoai giòn tan, tôm ngọt thịt ăn cùng rau xà lách tươi ngon chấm với nước chấm chua ngọt ngon khó cưỡng.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO CHI TIẾT HƠN QUA VIDEO HƯỚNG DẪN TỪ TAKYFOOD DƯỚI ĐÂY NHÉ

TAKYFOOD

BÌNH LUẬN CỦA BẠN