Hotline: 19006108

Món bánh cuốn là một món ngon làm từ bột gạo. Cách làm thông thường là đặt một nồi nước sôi, trên đó căng một tấm vải để tráng bánh cuốn nhưng hôm nay, chúng ta có một cách làm đơn giản và tiện lợi hơn đó là làm bánh cuốn bằng chảo không dính.

 

 

 

Nguyên liệu:

banh-cuon-tam-dao-1 banh-cuon-tam-dao-2 banh-cuon-tam-dao-3
Gói bột Bánh cuốn Tài Ký 400g 01 lít nước (hoặc 4 chén nước) để pha bột 04 muỗng dầu ăn
banh-cuon-tam-dao-4 banh-cuon-tam-dao-5 banh-cuon-tam-dao-6
300g củ hành tây xắt nhỏ 200g thịt heo xay 15g đến 20g nấm mèo

Bước 1: Pha bột

- Cho 1 gói bột bánh cuốn Tài Ký vào nước lạnh hòa tan thật kỹ, cho chút muối và 1 thìa canh dầu ăn vào khuấy đều cho kỹ. Để đó chừng 15 đến 30 phút trước khi tráng cho bột nở đều.

banh-cuon-tam-dao-7

Bước 2: Làm nhân

- Hành tây bằm nhỏ. Nấm mèo rửa sạch và bằm nhỏ. Thịt xay ướp với chút muối tiêu. Xào hành tây với chút dầu trước cho thơm, nêm chút muối tiêu xào tới khi hành chín mềm và khô bớt nước là được, trút ra tô..

banh-cuon-tam-dao-8 banh-cuon-tam-dao-9

 

banh-cuon-tam-dao-10

banh-cuon-tam-dao-11

Bước 3: Tráng bánh và cuốn bánh

Bắc chảo lên bếp, điều chỉnh lửa vừa phải. Dùng giấy bếp thấm chút dầu thoa một lớp nhẹ lên chảo

Mỗi lần múc bột vào chảo thì nên khuấy đều tô bột vì bột thường lắng bên dưới, nếu chỉ múc bên trên thì sẽ toàn nước. Một tay múc bột (1 muỗng chừng 80~100ml bột, tùy kích thước lòng chảo) đổ vào chảo, tay kia cầm chảo láng đều cho bột bắt dính trên toàn bề mặt lòng chảo thành lớp thật mỏng. Đậy nắp khao3ng 15 giây là bánh chín.. Khi bánh chín sẽ thấy bột trong.


Lấy bánh bằng cách úp chảo xuống mâm có thoa ít dầu. Nếu dùng đĩa to để lấy bánh thì cũng làm tương tự, tuy nhiên sẽ rất nóng tay, coi chừng bị bỏng. Sau khi lấy lớp bánh ra lại xoa dầu lên lòng chảo và múc tiếp muôi bột khác đổ vào chảo láng đều và đậy vung.  - Trong khi chờ lớp bột mới chín thì cuốn lớp vỏ bánh vừa lấy ra này. Cho 1 thìa nhỏ nhân, dàn đều trên vỏ bánh và cuốn lại. Tùy ý cuốn theo cách nào mình quen tay. Người Nam thường gói nhân bên trong như cái gỏi cuốn, còn người Bắc thì cuốn rồi xếp lớp vỏ bánh thừa bên dưới để lớp nhân bên trên chỉ bị phủ một lớp bánh mỏng trông sẽ ngon hơn. 1 vỏ bánh có thể cuốn thành 1-2 cái bánh. Lặp lại tuần tự các bước trên cho tới khi tráng hết bột là xong

Bước 4: Trình bày

Món bánh cuốn được ăn cùng với giò lụa, chả quế và rau ngò (rau mùi), nước mắm pha sẽ rất ngon. Bày bánh cuốn ra đĩa, rắc hành phi, rau mùi, ăn ngay khi mới tráng bánh còn ấm nóng là ngon nhất.

banh-cuon-tam-dao-12 banh-cuon-tam-dao-13

Tin tức - Sự kiện

Khai trương Phòng trưng bày Tài Ký

Khai trương Phòng trưng bày Tài Ký tại Điện Biên

Khai trương văn phòng đại diện

Khai trương văn phòng đại diện tại 186 Điện Biên

Chi 600 triệu đồng để thưởng thức bánh nướng

Bạn sẽ phải bỏ ra 28.000 USD (tương đương 600

12 đặc sản Việt Nam chính thức được xác lập kỷ lục châu Á

Lần đầu tiên, Tổ chức Kỷ lục châu Á công bố bộ

Lễ hội ẩm thực "Hạt lúa quê tôi"

Đây là dịp để du khách khám phá những điều thú vị

Videos

Câu chuyện thương hiệu Tài Ký - 35 năm hình thành và phát triển

Câu chuyện thương hiệu Tài Ký- 35 năm hình thành

 
Scroll to top