HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH CANH

Nguyên liệu cần có 

  1. NHỒI BỘT: Bột bánh canh BánhTaky 400 g + 60 ml dầu ăn (4 muỗng canh) trộn với 480 ml nước sôi, nhồi bột mịn.

TẠO HÌNH VÀ LUỘC BÁNH:

Cách I: Đun nước sôi, cho vào nước 30 ml dầu ăn (2 muỗng canh). Khối bột cho vào khuôn rồi ép mạnh bánh qua lỗ khuôn, nấu đến khi bánh canh nổi trên mặt nước là được. Vớt ra và xả lại với nước lạnh cho sợi bánh canh được săn chắc

 

Cách II: Khối bột cho lên thớt cán mỏng và xắt thành từng sợi vừa ăn. Đun nước sôi, cho vào nước 30 ml dầu ăn (2 muỗng canh), nấu sợi bánh canh sau khi tạo hình  đến khi bánh canh nổi trên mặt nước là được . Vớt ra và xả lại với nước lạnh cho sợi bánh canh được săn chắc

 

Luộc đến khi cọng bánh canh nổi lên là chín 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN